Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Ngày ông mất, trời đầy mưa, mưa suốt cả đêm, mưa tầm tã, cháu nằm nghe mưa rơi mà chỉ mong trời mau sáng để kịp về. Khi ông mất chỉ mình cháu là không ở nhà, ông không giận cháu đâu ông nhỉ vì nhà mình ba đời làm lính mà ông, ông vẫn bảo cháu dù thế nào cũng phải hoàn thành nhiệm vụ. Đời người là những chuyến xe phải không ông và hôm nay ông đã về đến bến cuối cùng của cuộc đời nơi ấy có bà đang đợi ông ở đó, còn cháu mới đi được 2/3 quãng đường thôi và giờ này mọi chuyện mới chỉ bắt đầu, cháu nợ ông một lời hứa, nợ ông một cô cháu dâu mà ông vẫn hàng ngày mong cháu mang về. Ông đợi cháu nhé hôm nay cháu sẽ về!

1 nhận xét:

  1. Lâu mới về lại nơi này, đọc bài này thấy buồn và xót xa quá, luôn mong những an lành, về bên bạn nhé, và chia sẻ những mất mát này, ở nơi xa ấy, cả ông, cả bà sẽ yên nghỉ.
    Time này có gì mới không? chắc bỏ luôn nơi này rồi, đúng không? cs bề bộn quá, có những lúc, tưởng mình lãng quên đi mọi chuyện, nhưng rồi một lúc nào đó, lại nhớ về, vẫn cảm ơn lắm vì trên đời này còn có những tình cảm ấm áp như thế, phải không

    Trả lờiXóa